LEO RUN ไตร : Run Dance Sing

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปถ่ายงาน LEO RUNไตร : Run Dance Sing พูดง่ายๆก็คืองานที่รวมความมันส์ของการวิ่ง เต้น และร้องไว้ด้วยกัน ซึ่งผมกล้าพูดเลยว่างานนี้มันโคตรสนุก แต่ถ้าคุณพลาดงานในครั้งนี้ ก็ไม่เป็นไร ยังมีโอกาสสำหรับครั้งหน้าเสมอ แต่ว่าครั้งหน้านั้น ห้ามพลาดนะครับ

ผมขอบอกก่อนเลยอีกครั้งนะครับว่างานนี้ ผมก็ถ่ายคนเดียว กล้องเดียวและโดรนแค่ลำเดียวเหมือนงานอื่นนะครับ แต่คราวนี้ผมไม่ได้ไปคนเดียวเพราะผมนัดกับเพื่อนๆในทีมของผมไว้ด้วย แต่พวกเขามาสาย 55555 และก็อีกหลายๆคนที่มางานนี้ด้วยเพราะว่า รถติดมากๆ ติดจนแทบไม่ขยับไปไหนเลย เพราะผมยืนรอฝนหยุดและรอคนอื่นๆอยู่บนสะพานลอย และก็เห็นว่ารถทั้งสองฝั่งตรงนั้นไม่ขยับไปไหน วันนั้นฝนตกหนักมากตั้งแต่เช้าๆสายๆจนมาถึงตอนเย็นเวลาที่งานจะเริ่ม และก็ตกแบบนั้นตลอดทั้งคืนเลย อีกทั้งยังมีอีกหลายที่ที่น้ำท่วมด้วย ผมรู้สึกแย่แทนพวกเขาเหล่านั้นที่ต้องเจอปัญหารถติดและน้ำท่วมจริงๆ

LEO RUN ไตร : Run Dance Sing

พอถึงเวลาที่งานจะเริ่ม ทั้งลงทะเบียนและเริ่มที่จะปล่อยตัวออกไปวิ่งแล้ว คนก็ยังไม่เยอะเท่าไหร่ ฝนก็ยังไม่หยุดตก ทำให้คนหลายๆคนที่ไปงานเริ่มที่จะพูดออกมาแล้วว่า งานนี้น่าจะเฟลนะ มันไม่สนุกหรอก ไม่มีคนมามากกว่านี้หรอก แต่ไม่นานหลังจากนั้น คนที่คิดแบบนั้นก็เพิ่งรู้ว่าพวกเขาคิดผิด เพราะถึงแม้ว่าฝนจะไม่ตก หรือคนไม่ได้มาเยอะเท่าที่คิดไว้ แต่งานก็ยังดำเนินต่อไปอย่างปกติและราบรื่น ทำให้เห็นเลยว่า ไม่ว่าฝนจะตกหรือรถจะติดแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรมาทำให้พวกเราทุกคนหมดสนุกกันได้เลย เราสามารถสนุกได้ทุกที่ทุกเวลาจริงๆ

พอเรามารวมตัวกันที่จุดปล่อยตัว ผมก็เห็นว่าคนก็มากันเยอะดีและก็ไม่มีใครบ่นเรื่องฝนที่กำลังตก(มันเริ่มตกเบาลงแล้ว) จริงๆแล้วผมว่าการที่ฝนตกเบาๆน้อยๆแบบนี้ มันยิ่งทำให้สนุกมากกว่าเดิมด้วย เพราะคุณจะไม่เหนื่อย จะรู้สึกเย็นและสดชื่นตลอดเวลาเลย ในงานมีทั้งพิธีกรและแขกรับเชิญไม่ว่าจะเป็นดารา เน็ตไอดอลหรือคนดังในเพจเฟสบุ๊คต่างๆมาร่วมงานด้วย บอกเลยว่างานนี้คุ้มจริงๆได้เจอคนดังๆหลายคนเลย

ระหว่างทางวิ่งก็มีกิจกรรมและฐานให้เข้าเพื่อที่จะเล่นกิจกรรมเพื่อรับสายรัดข้อมือเพื่อเอาไปแลกเครื่องดื่มหลังจากวิ่งด้วย มีคนแจกน้ำ มีคนคอยดูแลระหว่างทางและนำทางเราตลอด อาจจะมีเหนื่อยบ้างแต่วิ่งได้เรื่อยๆไม่ต้องหยุดกันเลย ทั้งสนุกทั้งได้ออกกำลังกาย จะมีงานไหนที่ดีกว่างานนี้อีก?

พอมาถึงเส้นชัยก็มีเหรียญให้สำหรับทุกคนเลย มีเวลาให้พักผ่อนสักพักนึง ก่อนที่เราจะไปชมคอนเสิร์ตกันต่อ มีอาหารและน้ำแจกให้สำหรับทุกคนที่ไปร่วมงาน มีบูทขายของและอาหารอย่างอื่นอีกเยอะแยะเลย

LEO RUN ไตร : Run Dance Sing
LEO RUN ไตร : Run Dance Sing

พอพักกันเสร็จ พวกเราก็พร้อมสำหรับคอนเสิร์ตแล้ว!!! เรียกว่าเป็น After Run Party กับดีเจและศิลปินหลายๆวงที่มีทั้ง Bang Bang Bang, Getsunova, Mild, Fuckling Hero, Boom Boom Cash. ซึ่งบอกเลยว่ามันโคตรสนุกและมันส์มากๆ ถึงจะเหนื่อยจากการวิ่ง แต่พอได้ฟังเพลงต่อแล้ว ก็สามารถสนุกกันต่อได้ทั้งคืนเลย
เรียกว่าได้งานนี้นอกจากจะคุ้มแล้ว ก็ยังคุ้มสุดๆไปเลย เพราะได้ทั้งวิ่ง ทั้งเต้นตามดนตรีและฟังคอนเสิร์ตในตอนท้ายด้วย ฉะนั้นแล้วงานหน้าถ้ามีจัดขึ้นอีกเมื่อไหร่ก็ตาม ผมอยากจะชวนให้ทุกคนไปร่วมกันเยอะๆเลย

LEO RUN ไตร : Run Dance Sing
LEO RUN ไตร : Run Dance Sing