Laserstrike Lasertag!

ตั้งแต่ผมเป็นเด็ก ผมได้เล่นเกมเลเซอร์แบบนี้ที่อเมริกาเยอะมาก แต่พอผมย้ายมาอยู่ที่ไทยก็ยังไม่เคยเล่นเลย วันนี้ผมได้ไปเล่นเกม LazerStrike

Laserstrike Lasertag!
* กลุ่มเพื่อนที่ไปเล่นด้วยกัน

ตอนที่ผมไปสยาม ผมไปผิดที่ คือผิดบริษัทแบบคนละซอยเลย 555 แต่ก็ในสุดท้ายผมก็เจอร้านนี้

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์วัน ชั้น LG หรือหาง่ายๆคือสยาม ซอย 5 นะครับ บรรยากาศตอนที่เดินเข้ามาในร้านคือแบบ โว้วว.. น่าเล่นมาก พอเข้าร้านมาปุ๊ป เราจะเจอเคาท์เตอร์มีพนักงานอยู่ที่นั่นตลอดเวลาคอยให้คำแนะนำการใช้สถานที่ หรือถ้าหากเรามีคำถามอะไรก็.. ถามเขาได้เลย ด้านขวาของร้านจะเป็นโซนนั่งพัก ห้องวีไอพี และมีกำแพงที่เพ้นท์สีเป็นโลโก้ร้านเอาไว้ถ่ายรูปและเช็คอินแบบคูลๆ ให้โลกรู้ว่าเรามาเล่นที่นี่นะ ส่วนโซนฝั่งซ้ายของร้าน จะเป็นล็อคเกอร์ให้ทุกคนที่มาเล่นนั้นเก็บของที่ไม่จำเป็นจะต้องเอาเข้าไปในสนาม ที่ดีคือมีกุญแจให้ด้วยนะ และก็มีที่ให้นั่งอีกเหมือนอีกฝั่งหนึ่ง (ร้านนี้มีที่ให้นั่งเยอะมาก ผมไม่เข้าใจว่าทำไมมีเยอะ)

Laserstrike Lasertag!
* ทีมของผม... เราชนะ ;)
Laserstrike Lasertag!
* 555 ไม่มีอะไรจะพูดเรื่องภาพนี้

ก่อนที่เราจะเริ่มเล่นได้คือ เราทุกคนจะต้องลงชื่อด้านหน้าเพราะพนักงานจะเอาชื่อเราไปพิมในปืนที่เราใช้ คือพูดง่ายๆว่า ปืนส่วนตัวเล้ยยย มีชื่อเราอยู่ในหน้าจอ โดยปืนที่เราใช้สามารถเปลี่ยนการยิงได้ 2 แบบนะครับ คือ
1. Blaster = การยิงระยะใกล้แบบประชิดตัว
2. Phaser = การยิงระยะไกล ซึ้งทั้งสองมีข้อดีแตกต่างกัน
สนามแข่ง

ร้านนี้จะมีสองห้องนะครับ คือห้องเล็กและห้องใหญ่ ภายในสนามจะมีจอให้เก็บไอเทมระหว่างแข่ง คือจะมีโล่, ยิงไว, เพิ่มเลือด แล้วก็อะไรอีกก็ไม่รู้ 55555 ผมจำไม่ได้
โหมดการแข่ง
1. ทีม
2. ชิงธง
3. Last Man Standing คือการที่ถูกยิงแล้วจะต้องออกจากเกมเลย
โดยส่วนมาก เกมปกติจะแค่ตายและหลังจากนั้น 5 วินาทีเราจะฟื้นขึ้นและยิงต่อได้
ถ้าหากใครไปเล่นที่นี่ พนักงานก็จะอธิบายให้ฟังอย่างละเอียดอีกทีนะครับ

และแล้วก็ถึงเวลาที่เราต้องเล่นกันแล้ววววว!!!!
เราเล่นกันทั้งหมด 3 เกม เกมละ 15 นาที ทีมของเรามีทั้งหมด 10 คน เกมแรกเริ่มขึ้นเราทุกคนรีบวิ่งเข้าสนามและแบ่งกันเป็นคนละฝั่ง พอเกมเริ่มเราทุกคนวิ่งไปวิ่งมาเต็มที่จนทั่วสนามเลย มันสนุกมากนะครับ แต่เราทุกคนลืมคิดไปเลยว่าจะต้องเล่นอีกหลายเกม 555 หลังจากเกมแรกจบ ทุกคนพลังหมดเลยเพราะวิ่งกันเต็มที่มากจนไม่ได้เก็บพลังไว้เลย แต่ก็นะครับผลสุดท้าย My Mate Nate คือผู้ชนะอีกตามเคย

* ที่เราไปเล่นนะครับ